Hướng dẫn massage chữa đau vai gáy cực hiệu quả

Sau những ngày làm việc mệt mỏi, vùng vai gáy của bạn bị đau nhức nghiêm trọng. Để giúp bạn giảm đau hiệu quả, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách massage vùng vai gáy cực đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi và thực hiện nhé.

Tác dụng của việc massage vai gáy

Đau nhức vùng vai gáy là tình trạng thường xảy ra ở những người vận động nhiều, người phải ngồi nhiều, người lớn tuổi,….Khi thực hiện các động tác massage vùng vai gáy, tình trạng này sẽ được giảm thiểu tối đa. Bên cạnh đó, việc massage vai gáy còn mang đến những tác dụng hữu ích khác:

huong-dan-massage-chua-dau-vai-gay-cuc-hieu-qua-1+ Làm mềm các mô cơ ở vùng cổ vai gáy.

+ Làm giảm tình trạng mất ngủ, căng thẳng và mỏi mệt.

+ Tăng cường lưu thông máu, mang lại cảm giác thư giãn.

+ Phòng chống các căn bệnh thoái hóa cột sống cổ và lưng.

Hướng dẫn massage chữa đau vai gáy

Bước 1: Bạn bắt chéo hai tay ra sau vùng cổ và gáy. Tiếp theo, bạn xoa từ phần cuối của xương sọ ra đến vùng gáy, vùng vai, bả vai cho đến bàn tay. Sau đó, bạn tiến hành xoa ngược lại từ bàn tay lên vai rồi qua vùng gáy. Thực hiện động tác này liên tục 5 lần bạn nhé.

Bước 2: Bạn dùng tay phải đấm nhẹ vùng cổ đến hết vùng vai bên phải. Tiếp tục thực hiện tương tự với vùng vai bên trái. Với động tác này, máu sẽ lưu thông tốt hơn, từ đó giảm đau mỏi vai gáy hiệu quả.

huong-dan-massage-chua-dau-vai-gay-cuc-hieu-qua-2

Bước 3: Miết các đầu ngón tay dọc từ gáy xuống cổ và vai. Bạn tăng dần lực miết để cảm nhận sức nóng và cảm giác tê tê ở vùng vai gáy. Thực hiện động tác này liên tục 10 lần để vùng vai gáy được thư giãn nhé.

Bước 4: Áp hai lòng bàn tay lên mặt và xoa nhẹ theo hướng từ trong ra ngoài. Tiếp đến, bạn xoa tiếp vùng cổ, vai gáy và cánh tay. Động tác này sẽ giúp lưu thông khí huyết và giảm đau nhức vùng đầu.

Lưu ý khi massage vùng vai gáy

+ Nên kết hợp tinh dầu để việc massage vai gáy đạt được hiệu quả tốt nhất.

+ Các động tác massage nên tiến hành từ nhẹ đến mạnh và nhanh đến chậm.

+ Nên uống nhiều nước trong quá trình massage.

huong-dan-massage-chua-dau-vai-gay-cuc-hieu-qua-3

Mỗi ngày, bạn hãy dành ra khoảng 10 đến 15 phút để thực hiện các động tác massage vùng vai gáy. Các động tác này sẽ giúp xoa dịu cơn đau vai gáy hiệu quả và mang đến cho bạn một tinh thần thoải mái.Trung Tâm Thiết Bị Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: VPGD: 404/10 Hùng Vương - Đà Nẵng
Showroom: 202A Hải Phòng - Đà Nẵng
ĐT: 0236.3 656 737