Bí quyết tăng tuổi thọ cho ghế massage

“Của bền tại người”, câu nói này luôn luôn đúng với bất kỳ sản phẩm nào, ghế massage cũng không là ngoại lệ. Một chiếc ghế massage tốt có thể mang đến cho bạn 5 – 10 năm sử dụng. Nhưng nếu biết cách bảo quản, tuổi thọ của ghế có thể kéo dài thêm 5 năm hoặc nhiều hơn nữa.

Ghế massage, đặc biệt là ghế massage toàn thân có cấu tạo tương đối phức tạp; chất liệu tạo nên ghế cũng khác biệt, giá của ghế cũng không thấp,…Chính vì vậy, bạn cần phải bảo quản ghế đúng cách hơn để ghế có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy áp dụng ngay các bí quyết tăng tuổi thọ cho ghế massage dưới đây.

Vị trí đắc địa để đặt ghế massage

Vị trí thích hợp nhất để đặt ghế massage còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu mục đích mua ghế massage để sử dụng cho cá nhân thì nên đặt phòng riêng (nếu phòng rộng). Nếu dùng chung cho gia đình thì nên đặt ghế ở phòng khách để tiện sử dụng và góp phần tăng vẻ sang trọng cho không gian nhà bạn.

  • Ghế massage cần đặt ở nơi ít người qua lại và nên cố định một, tránh di chuyển nhiều lần làm tổn hại ghế.
  • Đặt ghế ở nơi có mặt sàn bằng phẳng, tuyệt đối không được gồ ghề và ở diện tích thông thoáng một tí để dễ dàng vệ sinh khi cần.
  • Đặt ghế gần ổ điện nhất để tránh dây điện vướng víu gây nguy hiểm cho người qua lại. Vì dòng điện chạy qua dây điện ghế rất lớn, đặc biệt là ghế massage toàn thân.
  • Đặt ghế massage cách tường một khoảng 30cm để có không gian khi ngả ghế.
  • Lắp đặt ghế ở nơi thoáng đãng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời sẽ không tốt cho chất lượng da, làm biến chất và bạc màu da; bạn cũng không nên đặt ghế ở nơi ẩm thấp, vừa không tốt cho ghế vừa không tốt cho người dùng.

bi-quyet-tang-tuoi-tho-cho-ghe-massage-3

Vệ sinh ghế massage thường xuyên theo hướng dẫn

Vệ sinh ghế massage thường xuyên theo đúng hướng dẫn để bảo vệ tốt các chức năng của ghế, mang lại hiệu quả massage cao. Khi vệ sinh ghế, bạn cần lưu ý:

  • Với những bụi bẩn thông thường, nên dùng khăn mềm và sạch để lau mặt ghế. Cách này vừa hiệu quả vừa không làm hại da ghế.
  • Với vết bẩn khó làm sạch hơn, bạn có thể dùng xà phòng nhưng với lượng vừa đủ và không đổ trực tiếp lên da ghế.
  • Với những vết bẩn cứng đầu hoặc vết ố, bạn có thể dùng chất tẩy nhưng là chất tẩy chuyên dụng đặc biệt dành cho ghế massage.

bi-quyet-tang-tuoi-tho-cho-ghe-massage-2

Nguồn điện sau khi sử dụng

Muốn tăng tuổi thọ cho ghế massage, hãy rút điện sau mỗi lần sử dụng. Không nên để điện thường trực trong ghế, như vậy rất nguy hiểm, hơn nữa lại không tốt cho ghế, tiêu tốn nhiều điện năng.

Bảo dưỡng định kỳ

Đặt ghế ở vị trí thích hợp, vệ sinh ghế, rút điện,…là những cách bảo vệ ghế ở bên ngoài. Để bảo vệ từ bên trong giúp tăng tuổi thọ cho ghế, bạn hãy bảo dưỡng ghế massage định kỳ tại các trung tâm, các hãng để đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và bảo hành ghế. Khi cần thiết, các kỹ thuật viên sẽ khuyên bạn nên thay mới một vài linh phụ kiện để ghế hoạt động tốt hơn, tránh những hư hỏng nặng.

Trên đây là bí quyết tăng tuổi thọ cho ghế massage. Hy vọng bạn sẽ thực hiện đúng như thế để xứng đáng với đồng tiền “khủng” đầu tư mua ghế!Trung Tâm Thiết Bị Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: VPGD: 404/10 Hùng Vương - Đà Nẵng
Showroom: 202A Hải Phòng - Đà Nẵng
ĐT: 0236.3 656 737